4 cách giúp đôi mắt bạn tươi tắn và khỏe mạnh


Bất kể bạn ở độ tuổi nào, dành sự chăm sóc đặc biệt cho vùng da mắt là vô cùng cần thiết. Đây là vùng da vô cùng mỏng manh. Bên cạnh đó, hoạt động chớp mắt hàng ngày khiến vùng da này hoạt động nhiều nhất và cũng là nơi đầu tiên xuất hiện dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt của mỗi người. 

Hãy dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi và chăm sóc cho mắt tươi khỏe với 4 cách đơn giản sau:

1. Luôn bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Kính râm không chỉ để diện cho ngầu và đẹp.

Khi ở ngoài trời, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều tia cực tím có ảnh hưởng đến tổn thương mắt và các tình trạng như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, pingueculae, mộng tinh, viêm giác mạc và mất thị lực tạm thời. 

Vì vậy, hãy "khoác" lên đôi mắt mình những chiếc "áo chống nắng" trước khi bước ra khỏi nhà nhé!

 

2. Nuôi dưỡng đôi mắt của bạn mỗi ngày!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể! Các chất dinh dưỡng như Lutein, Beta-carotene, Lycopene và Vitamin C, A và E rất quan trọng cho sức khỏe của mắt. Vì vậy, hãy bổ sung chất chống oxy hóa từ trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn.

 

3. Quy tắc 20

Để giữ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe đẹp, hãy thử quy tắc 20 phút. 

Bạn có biết rằng việc sử dụng màn hình điện thoại hoặc máy tính trong nhiều giờ liên tục có thể gây mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt và đau đầu cùng những triệu chứng khác? Vì vậy, cứ sau 20 phút bạn đang tập trung vào màn hình máy tính, hãy dành thêm 20 phút để nhìn vào một thứ gì đó ở xa tầm mắt bạn hơn!

 

4. Để ý cách trang điểm mắt của bạn

Đối với những cô nàng thường xuyên trang điểm mắt, hãy nhớ tẩy trang đúng cách hàng đêm vì tẩy trang mắt không đúng cách có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt đấy!

Khi bạn không tẩy trang eyeliner và mascara đúng cách, các hạt trang điểm nhỏ li ti có thể ngấm vào mắt và gây mẩn đỏ, kích ứng và trong trường hợp xấu nhất là nhiễm trùng. 

Với các tips trên, Placentor Vegetal hy vọng bạn có thể chăm sóc đôi mắt quý giá của mình thật tốt!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHUYÊN SÂU MIỄN PHÍ