CÓ THỂ DÙNG CHUNG KEM DƯỠNG CHO MẮT VÀ MÔI?


Chắc hẳn chúng ta đã từng thắc mắc vì sao vùng da mắt và môi có thể được sử dụng cùng một loại kem dưỡng ẩm. Hãy cùng Placentor Vegetal tìm hiểu sâu hơn để giải đáp câu hỏi này:

Có nhiều nghiên cứu và tham khảo ý kiến về vấn đề này, kết quả là một số người ủng hộ ý tưởng này và một số thì không chắc chắn lắm. Nhưng thực tế thì không ai hoàn toàn phản đối ý tưởng về việc sử dụng kem mắt cho môi. Lý do vì các sản phẩm dành cho mắt thường rất an toàn và nhẹ dịu nên có thể sử dụng chung một loại kem dưỡng. 

Thứ hai, vùng da dưới mắt và vùng da môi có đặc điểm giống nhau. Cả hai đều là vùng da mỏng nhất trên gương mặt, ở những khu vực này thường bị thiếu tuyến bã nhờn nên dễ gây khô da. Điều đó làm dễ bị lão hoá nhanh hơn các phần khác trên gương mặt. Vì lý do này, bạn nên đảm bảo vùng da này luôn được dưỡng ẩm thường xuyên. Thêm một điểm tương đồng nữa giữa vùng da mắt và môi là cả hai khu vực này đều chuyển động rất nhiều khi cười, nói chuyện, ăn uống…Do đó, sản phẩm dưỡng dành riêng cho vùng da này có các thành phần dưỡng ẩm đậm đặc và không gây kích ứng. Vì thế các sản phẩm kem dưỡng mắt luôn có giá thành cao hơn kem dưỡng da mặt thông thường. 

Theo Lauren Guren – bác sĩ da liễu tại Ohio đồng thời cũng đang nghiên cứu và tranh luận về việc sử dụng kem mắt lên môi đã chia sẻ: “Đối với môi, nhiều sản phẩm có xu hướng tăng cường các mạch máu để đôi môi luôn hồng hào, trong khi vùng da dưới mắt, chúng ta thường sẽ muốn giảm thiểu mạch máu để giảm thiểu bọng mắt và quầng thâm”. Nói cách khác, một số sản phẩm được sử dụng riêng biệt cho từng vùng da; một số có nhiều tác dụng cùng lúc tùy theo mục đích của từng sản phẩm. 

Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là cung cấp hydrate hóa tinh khiết, thì việc thoa kem dưỡng da vùng mắt lên môi là hoàn toàn tốt. Không có gì ngạc nhiên khi câu trả lời cuối cùng thuộc về công thức sản phẩm. Một số thành phần hoạt động tốt trong cả 2 lĩnh vực bao gồm Hyaluronic Acid và các chất dưỡng ẩm nhẹ như vitamin E. Vì thế hãy đọc kỹ thành phần có trong sản phẩm trước khi sử dụng.

Thêm một lời khuyên nữa khi sử dụng sản phẩm kem mắt, hãy thoa lên vùng da quanh mắt trước rồi hãy tiếp tục thoa lên môi bởi chất kem còn sót lại trên ngón tay để có được hiệu quả tốt, đồng thời còn tránh được những kích ứng da không đáng có.

 
ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHUYÊN SÂU MIỄN PHÍ