Rửa mặt đúng cách, dễ hay khó?


Rửa mặt là thao tác ai trong chúng ta cũng đều làm hàng ngày, thậm chí là nhiều lần trong ngày. Việc rửa mặt tưởng chừng đơn giản nhưng vì sao nhiều khi chúng ta vẫn cảm thấy da mặt chưa thật sạch? nhiều khi lại cảm thấy da như khô hơn? hay có khi rửa xong mặt vẫn còn sót lại chút nhờn...
 
Các Chuyên gia về Chăm sóc và Dưỡng da đã chia sẻ cho chúng ta những mẹo hữu ích giúp việc rửa mặt trở nên dễ dàng mà lại hiệu quả.
 
  1. Cố gắng rửa mặt trong 20-30 giây hoặc cho đến khi sản phẩm thấm sâu vào da mặt. Việc rửa quá mạnh hoặc quá lâu - đặc biệt là nếu sữa rửa mặt của bạn có chứa một ít thành phần tẩy tế bào chết - thì có thể nhanh chóng dẫn đến tình trạng da ửng đỏ hoặc bị kích ứng. 
  2. “Hãy đảm bảo rửa sạch vùng chữ T và vùng chữ U ( vùng da xung quanh đường viền xương hàm), vì đây là những vùng mọi người có xu hướng bỏ qua. Sau đó lau khô cẩn thận bằng khăn sạch và mềm." Bác sĩ Jerome Garden - Giám đốc Viện Da liễu và Điều trị bằng Laser tại Chicago - khuyên bạn.
  3. Không nên sử dụng nước nóng khi tắm để rửa mặt vì có thể gây hại cho làn da mỏng manh của bạn. "Nước nóng sẽ loại bỏ lớp hàng rào dầu tự nhiên, thứ vô cùng cần thiết giúp duy trì sự toàn vẹn của da."
  4. Nên rửa mặt mỗi ngày 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối. Chúng ta thường xuyên tiếp xúc với môi trường, có nghĩa là bụi bẩn và ô nhiễm tích tụ trên lớp da bên ngoài của chúng ta. Không loại bỏ tất cả bụi bẩn này vào cuối ngày có thể gây kích ứng da, viêm nhiễm và nổi mụn.
  5. Nên chọn sử dụng sản phẩm rửa mặt phù hợp với loại da của mình.

 

(Xin chân thành cảm ơn thông tin bài viết từ Vietnamnet)

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHUYÊN SÂU MIỄN PHÍ